Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Tìm hiểu nguồn gốc và đặc tính của giống chó cảnh Pug hiện nay

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc tính của giống chó cảnh Pug hiện nay

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc tính của giống chó cảnh Pug hiện nay.Giống chó cảnh Pug có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nuôi khá phổ biến tại các đền chùa ở vùng Tây Tạng. Giống chó này du nhập vào châu Âu vào tầm thế kỷ 16 và nhanh chóng trở thành loài chó được yêu thích nhất.

Thậm chí, chó Pug còn được nữ hoàng Anh Victoria yêu mến và giới thiệu với những người trong giới hoàng tộc. Giống chó này vì thế ngày càng nổi tiếng và được duy trì cho tới tận bây giờ. Hiện nay, chó Pug đã xuất hiện khá nhiều và trở thành thú nuôi được yêu quý trong các gia đình tại nước ta.

Tham khảo:

Mô tả sơ bộ đặc điểm nhận dạng của giống chó Pug

  • Giống chó Pug sở hữu một bộ mặt nhăn nheo, đuôi xoăn và mõm ngắn.
  • Đôi mắt tròn và lồi có màu đen sẫm, phía dưới của hàm xệ xuống nhìn rất đáng yêu.
  • Chúng có những bộ lông ngắn rất mịn, mền, bóng và có nhiều màu sắc (Được vuốt ve chúng sẽ tạo cảm giác rất dễ chịu). Tuy nhiên thì hiện nay phổ biến nhất là 2 màu đen – trắng.
  • Cơ thể chúng khá ngắn, gọn gàng, cảm giác như 1 cục thịt tròn vậy.
  • Chiều cao từ chân đến vai gần tương đương với độ dài từ hông đến vai.
  • Có Cân nặng khoảng 6-8kg và độ cao là 26-42cm

Chó Pug ăn:

Pug ăn tất cả mọi thứ. Vâng, điều đó có nghĩa là Pug có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn và ăn một lượng thức ăn rất lớn so với chúng ta có thể tưởng tượng. Điều này dễ gây ra béo phì – một điều không hề tốt đối với chú cún của bạn. Vì thế một chế độ ăn hợp lý là điều bạn cần biết khi nuôi giống chó này.

Để khỏe mạnh, Pug nên ăn 28.4g thức ăn cho mỗi 3.6 kg cân nặng. Chia làm ba bữa ăn trong ngày và một ít đồ ăn nhẹ là ý tưởng không thể tuyệt vời hơn với chúng. Và nếu bạn không phải là một người có chế độ ăn lành mạnh thì hãy dừng việc chia sẽ đồ ăn của bạn với Pug, đặc biệt là thức ăn nhanh.

Chú ý vệ sinh thường xuyên

Bạn cũng nên chú ý giữ gìn vệ sinh cho Pug một cách sạch sẽ, nên tắm cho Pug thường xuyên. Về cách tắm cho chó Pug, bạn cần chú ý nhiệt độ nước khi tắm, mỗi tháng nên tắm cho Pug từ 2-3 lần và sau khi tắm xong, nên lau sấy lông của Pug cho khô ráo tránh việc mắc nước mà làm chúng bị cảm. Vì Mũi của giống chó này rất ngắn nên bạn phải hết sức lưu ý khi tắm để tránh việc mũi của chúng bị tràn nước gây ra ốm cho Pug của bạn. Cách tắm cho Pug con hay những Pug đang bị ốm và có dấu hiệu bị ốm thì không nên tắm cho chúng cũng như mùa đông không nên tắm cho Pug. Lựa chọn xà phòng tắm cho Pug những loại có độ PH phù hợp để tránh gây tổn thương cho da và mắt của chúng.

Chó Pug bao nhiêu tiền?

– Như các bạn đã biết, giá chó cảnh có nhiều mức khác nhau và với giống chó pug cũng không ngoại lệ.

– Thông thường, chó pug có giá từ 7 – 8 triệu đồng: Chó sinh ở Việt Nam, không có giấy tờ (VKA), chủ yếu mua qua quen biết, bạn bè giới thiệu, hoặc do người có kinh nghiệm nuôi chó pug chọn giúp.

– Chó pug có giấy tờ, gia phả, có nguồn gốc rõ ràng giá thường sẽ từ 10 – 14 triệu.

– Ngoài ra thì còn 2 nguồn khác đó là chó pug từ Thái Lan, những em pug kiểu này cũng có giấy tờ, nguồn gốc (giá từ 12 – 15 triệu) hoặc chó pug từ Châu Âu, giấy tờ nguồn gốc đầy đủ, giá khá cao (tầm 1000 đô chưa có chi phí vẫn chuyển).

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *