Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của giống chó Phốc Hươu hiện nay

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của giống chó Phốc Hươu hiện nay

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của giống chó Phốc Hươu hiện nay.Phốc Hươu là loài chó có nguồn gốc từ nước Đức, tên tiếng Anh đầy đủ là Miniature Pinscher hay gọi tắt là (Min Pin), thường gọi là chó Fox và tên tiếng Việt là Phốc Hươu (nhìn hình dáng giống chú hươu). Giống chó này được cho là khá nhanh nhẹn và rất khôn ngoan.

Tham khảo:

Phốc Hươu được tạo ra từ 2 dòng chó là chó Gryhounds và dòng chó Lạp Xưởng của Ý. Nhìn bề ngoài thì loài chó Phốc Hươu này khá giống với chú chó Doberman nên nhiều người lầm tưởng rằng loài này có nguồn gốc tổ tiên từ loài Doberman, nhưng về lịch sử thì loài Phốc Hươu này xuất hiên trước loài Doberman từ rất lâu đời.

Ngoại hình của giống chó phốc

  • Có 2 chân trước thẳng và sở hữu một chiếc móng huyền đề. (Móng thể hiện sự thông minh của loài chó). Bàn chân khá mềm mại và nhỏ nhắn.
  • Độ cao của vai bằng với độ cao của mông, nêu có chênh lệch thì cũng không đáng kể.
  • Chúng có đôi mắt tương tự mắt con hươu – hình ô van – giống quả xoài nhỏ (đó là lý do mọi người hay gọi là chó phốc hươu).
  • Sở hữu khuôn mặt dài, mõm khỏe, mũi thính, đánh hơi rất nhanh.
  • Hàm răng khỏe và rất chắc, hãy cẩn thận với những vật dụng nhỏ, bởi chó phốc có sở thích gặm nhấm và ăn tham => dễ bị nghẹn, vì vậy không cho chúng ăn nhiều quá.
  • Chó Phốc có đôi tai dựng, khá mỏng, và có thể được cắt nhỏ lại tùy theo sở thích của người nuôi.
  • Đuôi của chúng sẽ được bấm cụt ngắn từ khi còn bé.
  • Có bộ lông thường là màu đỏ sẫm hoặc màu socola rất mượt và ngắn.

Tính cách của một em Phốc Hươu

Một chú chó Phốc Hươu thường tỏ ra hiếu động và luôn tràn đầy năng lượng, chúng khá ương ngạnh và bướng bỉnh với chủ. Trong cuộc sống hằng ngày, chú chó này thường rất hay tò mò về mọi thứ, khi được huấn luyện, chú chó này tỏ ra hết sức thông minh và lanh lẹ.

Cách cắt đuôi chó Phốc Hươu

Một chú chó Phốc Hươu được coi là đẹp nếu như chúng được cắt đuôi cẩn thận từ bé. Để cắt đuôi cho chó Phốc Hươu, khi bé mới sinh ra khoảng 2 ngày tuổi là thời gian tốt nhất để cắt đuôi cho chúng. Khi cắt đuôi, cần một bác sĩ thú y có kinh nghiệm cộng với dụng cụ hỗ trợ đầy đủ để không làm đau các em.

Cách nuôi dạy chó Phốc

Một chú chó Phốc Hươu được coi là đẹp nếu như chúng được cắt đuôi cẩn thận từ bé. Để cắt đuôi cho chó Phốc Hươu, khi bé mới sinh ra khoảng 2 ngày tuổi là thời gian tốt nhất để cắt đuôi cho chúng. Khi cắt đuôi, cần một bác sĩ thú y có kinh nghiệm cộng với dụng cụ hỗ trợ đầy đủ để không làm đau các em.

Chó phốc ăn khá ít , Giống chó này cần được bổ sung dinh dưỡng 2 lần/ ngày, tùy vào độ tuổi, kích thước của mỗi chú chó mà bạn có thể bổ sung năng lượng khi cần thiết. Thực phẩm dành cho chó Phốc Hươu là thịt nạc, tránh cho chó Phốc Hươu ăn các loại thức ăn như tinh bột vì chúng là động vật ăn thịt, khó ăn những loại tinh bột được.

Huấn luyện. Nếu không được huấn luyện đúng cách, chó phốc có xu hướng chiếm lấy vị trí thống trị và thường bắt nạt nếu được nuôi cùng với các vật nuôi khác, không nghe lời chủ và thích “gây sự” với những chú chó lớn (vì cái tính can đảm hiếm có của chúng). Vì vậy huấn luyện em phốc ngay từ nhỏ là việc rất cần thiết để dạy chúng cách giao tiếp đúng mực và thể hiện cho chúng thấy ai mới là chủ, cũng là để đảm bảo an toàn cho chúng trước những con chó lớn.

Về cơ bản, các giống chó đều có cách huấn luyện (các lệnh cơ bản, đi vệ sinh đúng chỗ) khá giống nhau, nên bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm nuôi chó cảnh.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *