Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của giống chó becgie Đức hiện nay

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của giống chó becgie Đức hiện nay

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm của giống chó becgie Đức hiện nay.Chó Becgie Đức là giống chó rất thông minh, hình thể đẹp, cân đối và có hệ thần kinh rất tốt.

Trên một chú Chó becgie Đức có thể có 3 màu lông ( vàng – đen – đốm trắng )

Tham khảo:

Becgie Đức thuần chủng có mũi màu đen, thể hình cường tráng, cơ bắp, hơi dài khung xương đươc cấu tạo nhẹ nhưng rất chắc chắn. Đầu thủ chó phải đều với thể hình, có trán hơi lồi. Chó sở hựu hàm răng chắc khỏe. Tai cho becgie từ 3,5 tháng – 6 tháng sẽ dựng đứng và hướng về phía trước. Hốc mắt hình tam giác, mắt màu đồng. Đuôi phải buông thẳng ốp sát . Đôi chân trước và vai cơ bắp rất khỏe, bắp đùi thon nhưng vững chắc. Bàn chân chụm tròn và có gan bàn chân rất cứng. Có 3 giống cho Becgie thuần chủng chính là : lông sát, lông xù dài và loại lông Dmi.

Đặc điểm nhận dạng dễ nhất của Becgie Đức là chúng có thân hình to lớn hơn các loại becgie khác trên thế giới.

Như đã nói ở phần trên, Becgie Đức đã được nhân giống khắp thế giới và đến nay ngoại hình của chúng khác xa với chú chó Hektor Linksrhein đầu thế kỷ XIX. Đầu của chúng to hơn, tai cũng dài và lớn hơn còn lưng thì cong xuống. Becgie Đức được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng và đặc biệt chúng được các lực lượng quân đội, cứu hộ, cảnh sát trên khắp thế giới chọn nuôi và huấn luyện.

Với chiếc mũi siêu thính, chó Becgie Đức được chọn thực hiện các vụ tìm kiếm cứu hộ và thậm chí để đánh hơi tội phạm, ma túy. Thân hình chúng cực vạm vỡ và dẻo dai nên được nhiều đơn vị huấn luyện để tham gia chiến đấu hoặc làm cảnh vệ, trấn áp tội phạm. Tại Việt Nam hiện nay giống chó này đang được bán với mức giá từ 3,5 – 7 triệu đồng tùy người bán

Chế độ dinh dưỡng, cách nuôi chó becgie nhỏ

Một lưu ý đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng đó là thường khi mua chó con về chúng ta không nên cho chó ăn quá no hay quá nhiều. Tốt nhất nên hỏi qua chủ chó cách nuôi chó becgie nhỏ, thức ăn chúng hay ăn, chế độ ăn như thế nào. Trong 1 đến 5 ngày sau khi mua về các bạn có gắng giữ chế độ ăn của cún như cũ rồi thay đổi đần đần và từ từ trong 5 ngày để tránh trường hợp chó con lạ môi trường, lạ thức ăn sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nếu không điều trị kịp thời sẽ trở thành bệnh rất phức tạp.

– Thức ăn cho chó becgie nhỏ bao gồm đầu cổ gà đã lọc bỏ da, gan phổi lợn, gan phổi bò, thịt nạc lợn vụn, thịt bò vụn, gân bò, trứng gà, trứng vịt lộn, sữa

– Tránh ăn thịt lợn mỡ, da cổ gà, mỡ bò vì khó tiêu và dễ đi ỉa

Những nguyên tắc huấn luyện chó

Dạy dỗ chó cưng là nhiệm vụ của bạn hay của chuyên gia HL? Cần phân biệt Giáo dục chó và Huấn luyện chó là 2 việc hoàn toàn khác nhau.

– Ở trường HL người ta dạy con chó những kỹ năng chuyên nghiệp nâng cao:
+ Thao tác khéo léo: chạy nhảy, vượt chướng ngại vật…
+ Kỹ năng nghiệp vụ: tấn công theo lệnh, trông giữ đồ vật, bảo vệ mục tiêu, đánh hơi truy tìm tội phạm hoặc thuốc nổ, ma tuý v.v.
– Việc giáo dục chó thành một con vật ngoan, cư xử đẹp trong cuộc sống hàng ngày, được mọi người yêu mến, sống hạnh phúc tại gia đình, là nhiệm vụ của chính bạn.

Sức khỏe của chú chó

Tuổi thọ trung bình của GSD từ 10 -12 năm. Tuy nhiên nó thường mắc một số bệnh nghiêm trọng như loạn sản khớp khuỷu chân trước hay loạn sản khớp xương hông, cũng như những vấn đè về bệnh cơ tim, thoái hóa tủy sống, dị ứng da, xoắn dạ dày, đục thủy tinh thể, rò hậu môn…

Cũng giống như những giống chó khác chó becgie rất nhạy cảm với điều kiện ngoại cảnh nên nó cần được bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *