Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Tìm hiểu ngoại hình cơ bản chó becgie thuần chủng hiện nay

Tìm hiểu ngoại hình cơ bản chó becgie thuần chủng hiện nay

Tìm hiểu ngoại hình cơ bản chó becgie thuần chủng hiện nay.Tỷ lệ của khu vực sọ và mặt của chó becgie thuần chủng bằng nhau 5/5. Độ rộng vùng sọ của chó becgie xấp xỉ với chiều dài khuôn mặt. Nhìn từ phía trước chú chó becgie, sọ thon đều từ tai tới sống mũi và hơi vát vào vùng trán có hình lăng trụ tam giác. Nhìn tổng quan có hướng xiên đều xuống giữa 2 điểm tiếp giáp trán, gốc mũi nhưng không tạo ra nếp gãy. Hàm trên và hàm dưới của chó becgie thuần chủng thường khỏe mạnh. Sống mũi chó thẳng, không lồi lõm hoặc cong nếu có thì nó không được đánh giá cao. Môi dày, khép chặt và có màu tối.

Tham khảo:

Kích thước và trọng lượng tiêu chuẩn khi chọn chó Becgie.

* Chó đực :

  • Chiều cao tới vai từ 60cm – 65 cm
  • Cân nặng : 30kg – 45 kg

* Chó cái:

  • Chiều cao tới vai từ 55cm – 60 cm
  • Cân nặng: 22kg – 32 kg

Chiều dài cơ thể dài hơn chiều cao tới vai khoảng từ 10 đến 17 %.

Tính cách

Đặc điểm tính cách của Becgie thuần chủng là cực kì thông minh. Chúng có thể dễ dàng hiểu được mệnh lệnh của bạn chỉ sau vài lần học. Chó Becgie lai thì đa phần tính thông minh đã bị mất dần đi. Bạn sẽ nhận thấy rõ điều đó nếu huấn luyện một chú Becgie thuần chủng và một chú Becgie lai. Bạn sẽ thấy huấn luyện chó thuần chủng dễ dàng hơn nhiều, do đặc tính thông minh, nhanh nhạy của chúng.

Becgie Đức thuần chủng là giống chó trung thành và dũng cảm. Chúng chỉ tuân thủ mệnh lệnh của một người chủ duy nhất và luôn sẵn sàng xông vào bảo vệ chủ. Chúng có trí tư duy tốt, có khả năng đánh hơi thuộc hàng top những giống chó cảnh. Bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy những tính cách này ở một chú chó Becgie Đức lai.

Chế độ tập luyện dành cho chó Becgie Đức

Một phần quan trọng trong việc nuôi chó Becgie Đức chính là tập luyện cho chúng những thói quen. Từ những ngày còn nhỏ có thể cho chúng vui đùa, chạy bộ 15-20 phút mỗi ngày cơ xương phát triển.

Từ 6 tháng tuổi trở đi, bạn nên cho chúng tập thể lực ít nhất 30 phút để cơ bắp phát triển, cho chó chạy theo xe 5km, huấn luyện nhảy cao, bắt đĩa…

Đó là một số kinh nghiệm chọn, nuôi dưỡng, chăm sóc và đào tạo chó bẹc giê cần thiết cho người mới nuôi hay chuẩn bị nuôi giống chó bẹc giê cần biết để có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc nuôi dưỡng dòng chó này. Với những kinh nghiệm cách chọn chó becgie cũng như những cách chăm sóc, đào tạo, huấn luyện cho chó, hy vọng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nuôi và huấn luyên một chú chó bẹc giê khỏe mạnh và trung thành.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *