Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Toy Poodle hiện nay

Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Toy Poodle hiện nay

Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Toy Poodle hiện nay.Toy Poodle là những chú chó nhỏ thông minh, sống động và là người bạn đồng hành tận tụy của con người. Chúng có ngoại hình như những con thú nhồi bông bởi bộ lông xoăn xinh đẹp của mình. Mõm của Toy khá  mảnh mai, với cái đầu hơi tròn và đôi mắt hình quả hạnh.

Tham khảo:

Bộ lông xoăn, dày chính là niềm tự hào của những chú chó Poodle. So với những giống chó khác, Poodle khiến cho những người bị dị ứng lông thú cảm thấy thoải mái hơn vì chúng khá ít rụng lông. Màu lông của Toy Poodle thường là các màu đen, xanh da trời, bạc, kem, nâu, đỏ, mơ, cà phê,…

Đặc Điểm Các Giống Chó Poodle

Chó Poodle có 3 giống được các hiệp hổi chó giống uy tín công nhận là Toy Poodle (nhỏ), Miniature (trung bình) và Standard (lớn hay tiêu chuẩn). Dưới đây là kích thước cụ thể:

  • Toy Poodle có chiều cao tối đa khoảng 25 cm khi đứng, và nặng từ 3 – 5 kg khi trưởng thành. Vì rất nhỏ nhắn xinh xắn nên Toy hầu như chỉ được nuôi để làm thú cưng.
  • Miniature Poodle có chiều cao tối đa khoảng 40 cm và nặng tối đa 9kg.
  • Standard Poodle lớn nhất trong họ poodle với chiều cao phổ biến khoảng 40cm, cá biệt những con cao nhất có thể cao tới 50cm và nặng tới 30kg. Với kích thước lớn, Miniature và Standard ngoài được nuôi làm thú cưng, hiện chúng vẫn được huấn luyện để làm các công việc truyền thống.

Điều kiện sống

Giống chó Toy Poodle phù hợp bất kỳ điều kiện khí hậu nào và chúng cần được sống trong nhà với các thành viên trong gia đình. Đây là loài vật cưng rất hiếu động và tò mò, vì vậy chúng cần được vui chơi và đi dạo thường xuyên vào mỗi ngày.

Bộ lông xoăn của loài chó này phải được chải thường xuyên, chúng cũng phải được tắm thường xuyên và cắt tỉa bớt lông từ 6 đến 8 tuần. Loài Poodle ít rụng lông và thích hợp cho người bị dị ứng.Ngoài ra, cũng cần làm sạch và kiểm tra thường xuyên cho đôi tai của chúng để tránh bọ ve hoặc nhiễm trùng vào trong ống tai.

Chăm sóc.

Với những đặc tính năng động của mình không có nghĩa Toy Poodle là giống chó sống ngoài trời, tuy nhiên nó lại rất thích được dạo chơi, đùa nghịch trong sân nhà.

Bộ lông của nó phải được chải thường xuyên (cách 1 ngày chải 1 lần) vì khi Poodle bị rụng lông, nó không rơi ra luôn mà thường bám thành từng cục gây rối và vón cục. Nên cắt tỉa lông cho Poodle tốt nhất là 4 lần/1 năm. Ngoại trừ lông mặt và lông chân thì nên cắt hàng tháng một. Nếu có điều kiện, chúng ta nên mang chú cún Poodle của mình đến những cơ sở cắt tỉa lông chuyên nghiệp còn chủ nhân thì nên tìm hiểu thêm về các thao tác chải chuốt, chăm sóc cho bộ lông của poodle.

Poodle luôn có nhu cầu rất cao trong các hoạt động về thể chất lẫn tinh thần nên tốt hơn hết ta nên thường xuyên cho chúng chơi các trò chơi trong nhà hay dẫn chúng đi dạo bộ cũng như cho chúng chơi và làm quen với con người.

Tấy giun và phòng bệnh cho chó Poodle

Một trong những điều cần lưu ý trong cách nuôi chó Tiny Poodle, Toy Poodle cũng như một số giống chó Poodle khác là tẩy giun cho chúng. Tẩy giun giúp chó lớn nhanh và khỏe mạnh hoàn toàn.

Khi bạn nuôi bất cứ giống chó nào thì việc rất quan trọng là phải tiêm phòng dịch bệnh cho chó. Một số bệnh mà cún cưng của bạn có thể mắc phải nếu không được tiêm phòng đầy đủ là Bệnh care hay bệnh Pravovirus… Cứ một năm các bạn tiêm nhắc lại một lần.

Poodle đang là một trong những giống chó được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay bởi vẻ cute khó cưỡng của chúng. Giá chó Poodle nhân giống trong nước hiện nay vào khoảng 6 – 8 triệu tùy từng màu sắc và kích thước. Ngoài ra còn có các dòng chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan hoặc châu Âu với mức giá cao hơn.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *