Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Husky hiện nay

Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Husky hiện nay

Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Husky hiện nay.Nguồn gốc của chó Husky là từ xứ lạnh, miền đông Bắc Sebria. Nhờ vào những ưu điểm nổi bật mà chúng được mọi người khắp nơi trên thế giới yêu thích muốn nuôi. Cũng nhờ vậy mà chúng đã vượt qua được các rào cản khí hậu và xuất hiện tại nước ta với thời tiết nhiệt đới. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể sống và phát triển khoẻ mạnh, toàn diện nhất nhờ vào chế độ chăm sóc bài bản, có khoa học của chủ nhân.

Tham khảo:

Bạn nên biết rằng, đã nuôi thú cưng thì phải dành thời gian, công sức, tiền bạc  và đặc biệt là trách nhiệm với cho chúng. Sau khi bạn đã nắm rõ các đặc điểm, tính cách của một chú chó Husky thì cần lưu ý những điều dưới đây để có chế độ chăm sóc phù hợp nhất nhé.

  • Nuôi chó Husky cần có một không gian rộng, thời gian chăm sóc và tài chính.
  • Cố gắng dành tối thiểu 2 tiếng trong ngày để cho Husky đi dạo. Điều này giúp chúng ngoan hơn, nghẹ lời hơn và không gây ra các biểu hiện như cáu gắt, buồn bã, nghịch phá, cắn đồ đạc trong nhà.
  • Chế độ ăn uống đặc biệt quan trọng, quyết định phần lớn tới sự phát triển của Husky

Đặc điểm tính cách

Không giống với hình ảnh chú chó sói gian ác, hung dữ như trong phim đâu nhé, husky có tính cách trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài của chúng. Có thể khi nhìn thấy bạn sẽ sợ chúng nhưng rồi sẽ rất bất ngờ khi tính cách của chúng cực hiền lành và thân thiện với con người.

Husky rất nghe lời chủ và khá là thông minh. Các gia đình nuôi Husky thường coi chúng như thành viên trong nhà bởi chúng sống rất tình cảm với chủ nhân và đặc biệt cực yêu thích trẻ em. Vốn dĩ có sức chạy rất khỏe nên husky rất thích được ra ngoài chơi và chạy nhảy nên mỗi ngày người nuôi phải dành cho chúng khoảng 2 tiếng đi dao và tập thể dục để chúng thích thú và cảm nhận được sự quan tâm.

Husky được gọi là “thánh biểu cảm” bởi khuôn mặt của chúng có thể biểu cảm được mọi cảm xúc một cách rất “đẹp”, từ vui buồn, giận dỗi, ngơ ngác, tội lỗi cho đến nịnh nọt…

Huấn luyện

Husky là giống chó khá khó huấn luyện. Mỗi chú chó Husky có xu hướng chỉ trung thành với một chủ duy nhất trong đời. Vì vậy nếu bạn muốn có được sự gắn kết và trung thành, bạn nên nuôi em Husky từ khi chúng còn bé.

Về cơ bản, việc huấn luyện các khẩu lệnh và quy tắc cơ bản cho chó Husky cũng tương tự như các giống chó lớn khác. Việc huấn luyện chó Husky nên được thực hiện từ khi chúng còn bé, được khoảng 3 tháng tuổi, để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chó Husky cũng có tính bầy đàn, bạn nên đưa em husky đến những nơi có những em Husky khác để chúng giao tiếp và chơi đùa. Do có bản năng săn mồi của chó sói, chó Husky có thể sẽ đuổi theo những chú chó nhỏ hoặc các vật nuôi khác dẫn đến bị lạc, vì vậy dây dắt là rất cần thiết với những em Husky chưa được huấn luyện bài bản.

Mua chó Husky giá bao nhiêu

  • Mua chó Husky nhập Thái

Không cần phải bàn về chất lượng của các bé nhập từ Thái Lan. Đây là đất nước phát triển về thú cảnh đặc biệt là chó mèo. Những bé nhập khẩu từ Thái Lan có đầy đủ giấy tờ về xuất thân. Mức giá của chó Husky nhập Thái dao động >10 triệu cho tới 18 triệu.

  • Chó Husky nhập châu Âu

Những chú chó Husky nhập khẩu từ châu Âu hay quê hương của chúng thường có mức giá > 35 triệu đồng. tới 100 triệu cũng có. Các bé này có chất lượng tốt và đảm bảo thuần chủng.

Những tiêu chí xác định chó husky khỏe mạnh.

  • Đầu tiên bạn quan sát ngoài da của chó husky, xem có bị dấu hiệu của bệnh ngoài da hay không.
  • Cho chó chạy nhảy để xem dáng đi có nhanh nhẹn không
  • Xem chúng ăn uống ra sao
  • Để ý phần hậu môn chó xem có dấu hiệu của bệnh tiêu chảy không
  • Nhìn mặt chó xem có bị gỉ màng mắt hoặc xổ mũi hay không.

Nếu chú chó husky mà bạn sắp mua có những dấu hiệu nêu trên, thì cách tốt nhất tìm nơi khác để tránh tiền mất mà tật lại mang.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *