Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Bulldog Pháp hiện nay

Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Bulldog Pháp hiện nay

Tìm hiểu các đặc điểm hay tính cách của một chú chó Bulldog Pháp hiện nay.Bulldog Pháp có nguồn gốc từ bulldog tiếng Anh nhưng đã được lai tạo không phải để làm việc hoặc bullbaiting nhưng là một con chó đồng hành. Một con chó trìu mến và vui tươi, bulldog Pháp cũng được bảo trì cao; nó có nhiều vấn đề về sức khỏe hơn các giống khác, bao gồm dị dạng xương sống, khó thở và các vấn đề về sinh sản. Khó khăn để sinh sản tự nhiên, bulldog Pháp đòi hỏi một cam kết to lớn từ một nhà lai tạo của cả thời gian và tiền bạc để nuôi con chó thành công.

Tham khảo:

Bulldog Pháp được xếp vào dòng chó mặt xệ với lớp da rất mềm và nhăn nhiều nếp nhăn, nhất là ở phần mặt và vai. Ngoại hình ấn tượng với đôi tai to, thẳng đứng rất giống với tai dơi; mõm phẳng, hàm rất khoẻ, hàm dưới hơi trề ra (có vẻ hài hước);  mũi tẹt và hếch; trán tròn; bộ lông ngắn, mềm mại, trơn bóng mặc dù không chải chuốt, tắm gội thường xuyên. Màu lông Bulldog Pháp thường có màu nâu, trắng, vện và màu pha lẫn giữa các màu đem đến sự lựa chọn màu sắc của chó cưng đa dạng hơn.

Bulldog Pháp sở hữu chiều cao khoảng 28 – 30,5 cm tính từ mặt đất đến vai, chiều cao này chỉ bằng khoảng 2/3 chiều cao của Bulldog Anh và cân nặng trung bình nhất của chúng rơi vào tầm từ 7 – 13 kg.

Tính cách của chó Bull Pháp

– Rất nhanh nhẹn và tinh nghịch

– Thích chạy nhảy vui đùa với trẻ em

– Bull rất hiền lành, rất ít khi cắn người trừ khi người đó đùa quá dai

– Chúng khá bướng bỉnh, nên việc huấn luyện phải được huấn luyện từ nhỏ, và phải luôn giữ thái độ yêu thương

– Những lúc thư giãn Bull thích nằm ì ra những vật mềm mịn như sopha, đệm mút hay quần áo

– Thời gian vận động trung bình của Bull là từ 15-20 phút

Điều kiện sống

Rất nhạy cảm với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ cao có thể làm cho chúng nhức đầu. Thích hợp hơn với nhiệt độ mát mẻ. Thích hợp với điều kiện sống trong các căn hộ. Có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện trong nhà mà không cần đến sân vườn.

 Hoạt động

Không nên cho chúng chạy nhảy nhiều trong thời tiết nóng bức. Rất thích chạy nhảy và chơi đùa hàng giờ liền nếu bạn cho phép.

Sống lâu Khoảng 10-12 năm.

Huấn Luyện Chó Bulldog

Bulldog là giống chó khá cứng đầu, không dễ huấn luyện với những người nuôi ít kinh nghiệm. Bạn cần bắt đầu dạy bảo và huấn luyện chúng từ khi còn bé (khoảng 2 – 3 tháng tuổi), bắt đầu bằng việc đi vệ sinh đúng chỗ, cho đến đứng lên, ngồi xuống hoặc ăn uống theo lệnh.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *