Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Giới thiệu các giống chó Poodle thông minh và xinh xắn nhất hiện nay

Giới thiệu các giống chó Poodle thông minh và xinh xắn nhất hiện nay

Giới thiệu các giống chó Poodle thông minh và xinh xắn nhất hiện nay.Các giống chó Poodle hiện đang một trong những giống chó cảnh rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì vẻ ngoài hết sức đáng yêu, cảm giác vô cùng thanh khiết của chúng. Hiện nay, cuộc sống của những em Poodle rất dễ chịu khi được nuôi dưỡng trong không gian thoáng đãng, được chiều chuộng hết mực. Thế nhưng mấy ai biết được tổ tiên của chúng là giống chó hun dữ và được dùng để săn bắt ở các vùng nước đầm lầy. Vì vậy, chó Poodle còn được gọi là chó săn vịt. Poodle hiện nay cũng có rất nhiều giống khác nhau  khiến những người đang có ý định mua chúng cần tìm hiểu thông tin về đặc điểm chúng. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn đặc điểm phân biệt các giống chó Poodle.

Tham khảo:

Ưu điểm của giống chó Poodle

Chó Poodle có một số ưu điểm tuyệt vời như sau:

  • Chúng rất thông minh, giúp bạn không gặp quá nhiều khó khăn khi huấn luyện cún cưng của mình.
  • Mặc dù bộ lông xù và mềm mịn nhưng chó Poodle rất ít khi rụng lông, không hôi, và rất sạch sẽ.
  • Những chú chó Poodle vô cùng hiền hòa, vui vẻ, hoạt bát và thân thiện. Vì thế mà chúng rất dễ hòa đồng với những vật nuôi khác hay những chú chó khác trong nhà của bạn.
  • Gần gũi với con người, chó Poodle thích được âu yếm, vuốt ve và chơi đùa cùng với chủ của mình, và chúng rất trung thành với chủ.

Tiêu chuẩn của một chú chó đẹp

Để đánh giá chất lượng, cũng như tiêu chuẩn của một chú chó Poodle đẹp, chúng ta cần đánh giá qua nhiều tiêu chí khác nhau. Đối với các bộ phận trên cơ thể chúng cần được bài  trí một cách cân đối, hài hòa nhất.

Đôi tai gần đầu, thẳng, lông càng xoăn càng đẹp, hai chân trước cần cân đối với cơ thể, cặp mông tròn chảy sệ, cơ bắp phát triển cân đối, khi di chuyển dáng đi phải nhẹ nhàng.

Chó Poodle được đánh giá là loại chó vô cùng thân thiện, chúng ít khi gây gổ với các loại vật nuôi khác trong nhà, đặc biệt là khả năng khá nhường nhịn đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn cần dạy dỗ chúng nghiêm khắc, nếu không cũng dễ mắc phải các hội chứng chó nhỏ và sẽ sinh ra rất ương bướng.

Điều kiện sống

Thích hợp với nhưng căn nhà có diện tích nhỏ như căn hộ. Poodle là giống chó khá ưa sự vận động vì vậy nó sẽ rất thích hợp để bạn có thể dắt nó đi tập thể dúc hay đi dạo mỗi chiều nhé.
Luyện tập

Mặc dù những chú cún poodle rất thích chạy nhảy vui chơi,  thế nhưng bạn cũng không nên cho chúng vận động quá nhiều để tránh bị tổn thương đến các bộ phận xương của poodle. Bạn có thể lựa những địa điểm thật an toàn và phù hợp để poodle của bạn có không gian vui chơi giải trí và hết sức an toàn nhé. Đây là giống chó thích hoạt động, nên chúng cần được đi bộ hàng ngày . Các trò chơi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhu cầu tập thể dục của chúng.
Chúng cũng sẽ thích thú hơn khi được chơi đùa một không gian tốt, có rào chắn an toàn.

Huấn luyện giống chó poodle những gì?

– Là giống chó thông minh và nhanh nhẹn, nên poodle có thể nhận được nhiều lệnh khác nhau.

– Tuy nhiên, bạn nên huấn luyện chó từ lúc 6 tháng tuổi trở đi.

– Giống chó poodle nổi tiếng với khả năng đi bằng 2 chân vì vậy bạn đừng bỏ qua khả năng này nhé.

– Bạn cần kiên nhẫn và có thời gian hợp lý. Tránh tình trạng đánh đập vì giống chó poodle rất nhạy cảm và thời gian huấn luyện quá dài sẽ khiến việc huấn luyện không hiệu quả và ảnh hưởng tới chó.

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn một chú Poodle phù hợp, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *