Chính nghệ nhân Hokusai là người đã hoàn thiện cái tên gọi Manga

by hai tran
0 comment

Chính nghệ nhân Hokusai là người đã hoàn thiện cái tên gọi Manga nổi tiếng như hiện nay. Ông là một họa sĩ nổi tiếng với triết lý hội họa

Tìm hiểu: nhân vật kochou shinobo

khác biệt với tổng thể của nền nghệ thuật thời gian lúc bấy giờ. Ông có phần tính cách khá là nổi loạn, và ông cũng được người đời biết đến vì việc sẵn sàng cãi lại thầy giáo dạy mình và liên tục thách thức cách làm việc của họ.

Những thể loại Manga phổ biến hiện nay

Manga ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có những phân biệt và ranh giới phân chia rõ ràng giữa các thể loại. Tuy nhiên, trong thế giới Manga người ta chỉ có thể chia manga thành các nhóm như sau:

  • Manga được chia theo đối tượng độc giả có: Kodomo, Shoujo, Shounen hay Seinen,…
  • Manga theo nội dung được thể hiện: Adventure, Supernatural, … (Nhóm này có phần giống với thuật ngữ hơn là một thể loại)
  • Manga không có sự phân chia thể loại: Omake hay Doujinshi, …
  • Manga cảm xúc: Tragedy và Drama,Comedy, …
  • Nên đọc: Truyện thất hình đại tội

Những bộ truyện Manga nổi tiếng và phổ biến hiện nay

Cùng nhanlucnhatban tìm hiểu thêm về thế giới truyện tranh Nhật Bản đầy màu sắc thông qua 11 bộ truyện tranh nổi tiếng ngay sau đây nhé.

1.Thám tử lừng danh Conan – Gosho Aoyama

Conan chắc chắn là bộ Manga được giới trẻ trên toàn cầu đều yêu thích. Và đương nhiên, trong danh sách này không thể nào không kể đến cái tên lừng lẫy suốt thời gian qua.

Tính về độ phổ biến Conan Manga tại Việt Nam thì tên tuổi của nó chỉ xếp sau bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng.

Lần đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1994, tính đến thời điểm hiện tại đã gần 23 năm thế những bộ truyện này vẫn chưa dẫn đến hồi kết. Nếu tính về độ tuổi của những độc giả đam mê Conan nay đã ngót nghét gần tuổi 30 thì cậu bé Conan vẫn chỉ là một cậu bé học sinh lớp 1.

Hơn 1007 vụ án được phá giải trong suốt hơn 95 tập truyện tranh ra đời hiện tại câu chuyện vẫn còn chưa đi đến hồi kết và vẫn còn khá nhiều khúc mắc chưa được giải đáp.

2.Nữ hoàng Ai Cập – Chieko Hoshokawa & Fumin

Nữ hoàng Ai Cập cũng trở thành một trong những bộ Manga thanh xuân của rất nhiều bạn trẻ khác. Cũng giống như Conan, Nữ hoàng Ai Cập cho đến hiện tại  vẫn còn chưa đi đến hồi kết.

Bộ truyện tranh Manga này đã ra đến tập 62 và tốc độ xuất bản tập mới vẫn chưa hề ổn định. Bộ đôi tác giả chính Chieko Hoshokawa và con gái ông là bà Fumin mặc dù đã lớn  tuổi nhưng vẫn rất kiên trì trong việc đưa Carol đi du ngoạn khắp thời cổ đại.

Chia sẻ: manga thất hình đại tội

3.Mặt nạ thủy tinh – Suzue Miuchi

Bên cạnh Nữ hoàng Ai Cập thì Mặt nạ thủy tinh cũng là một cái tên rất nổi tiếng vào thời gian đồng xuất bản. Tác giả Suzue Miuchi cho đến bây giờ vẫn chưa vẽ nên cái kết nào cho bộ Manga nổi tiếng này.

 

You may also like

Leave a Comment