Home / Làm Đẹp / Chia sẽ Công an vào cuộc xác minh vụ du khách Nhật bị chặt chém 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút

Chia sẽ Công an vào cuộc xác minh vụ du khách Nhật bị chặt chém 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút

Sau khi các phương tiện truyền thông phản ánh vụ việc một cụ ông người Nhật Bản đi du lịch ở TP. HCM bị người đạp xích lô “chặt chém” đến gần 3 triệu đồng cho cuốc xích lô chỉ 5 phút, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Ngày 5/8, đại diện Công an quận 1 (TP. HCM) cho biết đã nắm được thông tin vụ việc du khách Nhật Bản bị “chặt chém” khi di chuyển bằng xích lô từ chợ Bến Thành đến khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng chỉ mất 5 phút nhưng bị “chặt chém

” tới 2,9 triệu đồng.

“Hiện tại chúng tôi chưa nhận được đơn trình báo của nạn nhân, mới nắm bắt được thông tin từ báo chí nhưng Công an quận đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc xác định làm rõ vụ việc. Hiện Công an phường Bến Nghé đang liên hệ mời nạn nhân, người lái xe xích lô đến làm việc”, Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an Quận 1.

Cùng ngày, đại diện Sở Du lịch TP. HCM cũng cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng vào cuộc làm rõ vụ du khách Nhật bị chặt chém. Theo đơn vị này, vụ việc trên có thể ảnh hưởng lớn đến ngành Du lịch của thành phố nên phải vào cuộc chấn chỉnh.

Cụ Oki cho PV xem cuốn nhật ký du lịch, mỗi ngày cụ đều ghi lại hành trình và chi phí. Ảnh: Báo Thanh Niên

Trước đó, chia sẻ với truyền thông, ông Oki (sống ở Tokyo, Nhật Bản) cho biết cùng con dâu cả và hai cháu nội đến TP. HCM vừa để du lịch, vừa thăm con trai út hiện sống ở đây.

Chiều 3/8 ông đi dạo quanh khu vực trung tâm quận 1 (TP. HCM) thì có một người đạp xích lô đẩy xe theo mời đi.

Khi gần đến chợ Bến Thành, ông Oki Toshiyuki đồng ý thuê người đàn ông này chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

TP HCM: Cong an vao cuoc xac minh vu du khach Nhat bi chat chem 2,9 trieu dong cho cuoc xich lo 5 phut

Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Theo ông Oki, trên đoạn đường ngắn từ đó về lại khách sạn, ông rất cảm kích trước ý tốt của người chở xích lô và có ý định sẽ gửi anh ta 500.000 đồng để cảm ơn khi đến nơi. Tuy nhiên, người chạy xích lô chỉ thả cụ gần khách sạn.

Khi cụ Oki rút bóp lấy tờ 500.000 đồng trả thì anh này tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì người chạy xích lô thò tay vào bóp lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 rồi bỏ đi.

TP HCM: Cong an vao cuoc xac minh vu du khach Nhat bi chat chem 2,9 trieu dong cho cuoc xich lo 5 phutTin

Clip: Tên trộm khổ sở dù lấy được chiếc xe phân khối lớn trong mưa bão

Theo Nhịp sống Việt

VietBao.vn

About Trần Lê

Check Also

Chia sẽ Chi Pu khoe tủ đồ với cả trăm đôi giày hàng hiệu

 – Vốn là người kín tiếng nhưng mới đây Chi Pu đã đăng tải đoạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *