Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Chia sẻ cách chọn chó becgie đức thuần chủng hiện nay

Chia sẻ cách chọn chó becgie đức thuần chủng hiện nay

Chia sẻ cách chọn chó becgie đức thuần chủng hiện nay.Người nuôi thích chó Becgie Đức thuần chủng vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với giống chó lai. Một trong số điểm nổi trội đó phải kể đến tính cách của chúng: thông minh hơn, trung thành hơn, dễ trong việc huấn luyện hơn…

Tham khảo:

Giống chó Becgie thuần chủng sẽ có thân hình cân đối và đẹp hơn chó Becgie lai. Cách huấn luyện chúng cũng đơn giản hơn nhiều. Vì chó becgie lai đa phần tính cách sẽ không ổn định, có con hiền, có con thông minh, có con lại cực kì chậm chạp, … Điều đó gây khó khăn cho người nuôi trong quá trình huấn luyện.

Một lý do quan trọng nữa là chó Becgie thuần chủng sẽ có sức khỏe và hệ thống miễn dịch tốt hơn nhiều so với những con lai. Chúng ít khi bị bệnh do được di truyền bộ gen của cả bố và mẹ đều là chó Becgie thuần chủng.

Về tính tình của chó becgie thuần chủng.

Giống chó thuần chủng đòi hỏi sự cân bằng giữa tính cách và hệ thần kinh mạnh. Nó luôn luôn phải bình tĩnh, tự tin, quyết đoán và tuân thủ lệnh (trừ khi có người cố ý khiêu khích, chọc tức). Tính cách GSD tự nhiên, thoải mái, rất tập trung và dễ huấn luyện. Chúng cũng yêu cầu phải dũng cảm, tính chiến đấu cao, cơ thể dẻo dai, bền bỉ và tinh thần kiên nhẫn để có thể phù hợp với các mục đích khác nhau như làm bạn với người, làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ, canh gia súc và lùa chúng về  hoặc làm chó săn. Chó thuần chủng mang đầy đủ những điểm mạnh của tính cách hoang dã tự nhiên vốn có.

Cách chọn chó becgie qua quan sát cách chuyển động :

GSD là một giống chó chạy nước kiệu. Bạn nên chọn chó becgie có chiều dài của cơ thể cộng với các góc gập của tứ chi phải phối hợp nhịp nhàng với nhau. Đồng thời cũng không tạo ra những dấu hiệu làm mất sự nhịp nhàng của đường sống lưng. Khi chuyển động chân sau chó becgie cần tạo ra sức đẩy với cơ thể, trong khi chân trước cần phải có độ mở để đạt được bước chạy tương xứng.

Nếu bị lỗi, sẽ có xu hướng gấp khúc quá lớn ở xương chân sau của chó. Điều này sẽ làm giảm sự chắc chắn và sức chịu đựng của cơ thể. Tương ứng với làm giảm khả năng làm việc của con chó becgie. Tỷ lệ cơ thể và các góc gập của tứ chi đúng sẽ tạo cho becgie thuần chủng những bước chạy nhẹ nhàng và nhịp nhàng trên mặt sân. Bước chạy vươn xa mượt mà như thể có một lực đẩy đẩy chó becgie xé gió để tiến về phía trước. Chọn chó becgie có đầu luôn hướng về phía trước và đuôi hơi nâng cao trong mọi tư thế. Bước chạy nước kiệu nhẹ nhàng thanh thoát không cần cố gắng cho thấy một đường cong hoàn hảo uyển chuyển và không bị ngắt quãng của đường sống lưng: từ đầu chóp tai qua cổ tới tận chóp đuôi.

Cách chọn về bộ lông :

a . Ở đầu, tai, chân và ngón chân cái thì lông mọc ngắn. Ở phía cổ thì lông mọc dài hơn phía sau kheo chân trước và kheo chân sau. Chiều dài của các con chó cũng khác nhau nhưng không quá cách biệt .
b . Lông ở tai , sau tai và phía sau khuỷu chân thường ở phía hông lông mọc dài hơn. Lông ở đuôi mọc không quá rậm và lông không thấm nước.
c. Lông của chó có 2 loại dài và ngắn . Loại chó có bộ lông dài thì thấm nước và không được tốt lắm so với loại lông ngăn không thấm nước . Trên đây là những đặc tính cơ bản của Becgiê Đức thuần chủng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chó GSD đề ra tiêu chuẩn
Chất lông: Lông của GSD là loại lông hai lớp (Stockhaar) với lớp lông ngoài và lông bên trong. Lớp lông ngoài rất rậm rạp, càng rậm càng được điểm cao. Lông ở lớp ngoài thẳng, thô ráp và nằm sát với thân mình. Ở đầu, phía trong tai, phía trước chân và bàn chân, ngón chân, lông ngắn hơn các phần khác. Lông trên cổ dài hơn và rậm hơn. Ở phía sau chân, lông dài hơn trên ống chân, kéo dài đến cổ chân và khớp nối chân sau, tạo thành một kiểu “mặc quần dài” ở phía sau đùi..

Sai lầm nên tránh trước khi mua chó becgie Đức con

Đừng vội bị mê hoặc bởi những chú becgie con xinh xắn mà rước chúng về nuôi trong khi bạn chưa sẵn sàng. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà người mua chó becgie thường mắc khiến quá trình nuôi chó becgie con sau này trở nên vất vả và khó khăn hơn:

  • Không yêu chó, thiếu kiến thức tối thiểu về giống becgie Đức
  • Điều kiện bản thân không sẵn sàng cho việc nuôi chó: kinh tế, nhà chật, công việc bận rộn, thường xuyên đi công tác xa nha, hàng xóm khó tính…
  • Không có mục tiêu rõ ràng khi nuôi chó becgie con, không lường trước việc sau này chó lớn liệu có phù hợp để nuôi dưỡng nữa hay không.
  • Mua phải chó con từ những địa chỉ bán chó không tên tuổi, thiếu chuyên môn dẫn đến mua phải những chú chó con không được tốt nhất.
  • Trong nhà đang có một em chó bị bệnh hoặc vừa chết đã vội mua ngay một chú chó con về.
  • Mua phải chó chưa tiêm phòng vaxin đầy đủ
  • Không tìm hiểu kỹ đã vội mua chó về
  • Mua chó với số tiền quá rẻ dẫn đến chất lượng chó không được đảm bảo.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *