Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Pug cho người mới bắt đầu

Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Pug cho người mới bắt đầu

Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Pug cho người mới bắt đầu.Chó Pug có thân hình chắc lẳn, gọn gàng Cơ thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông. Chó chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông. Bộ lông ngắn, mềm mại, dễ chải có màu nâu, trắng, vện và trộn lẫn giữa chúng. Da chúng mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu khi vuốt ve. Chúng có đôi mắt tròn lồi màu sẫm và hàm dưới hơi trề ra rất ngộ. Đuôi thẳng hoặc xoắn.

Tham khảo:

Pugs có đôi mắt to và khuôn mặt nhăn nheo với một cái lưỡi dài

Chăm sóc thích hợp của các nếp nhăn là quan trọng nhất.

Một chú chó Pug bị thừa cân do ăn quá nhiều

Chăm sóc chó Pug đúng cách phải cho ăn thế nào?

  • Cách cho Pug con ăn: Với những Pug nhỏ từ 2 tháng tuổi trở xuống đến sau cai sữa, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn của chúng ra ví dụ như mỗi ngày sẽ cho chúng ăn khoảng 5 lần chẳng hạn bằng thức ăn dạng lỏng như cháo.
  • Cách cho Pug từ 2 – 4 tháng tuổi ăn: Thay đổi chế độ ăn uống bằng cách cho chúng ăn 3 bữa một ngày với những thức ăn dạng cháo kết hợp thay đổi lẫn nhau trong các bữa như cơm trộn.
  • Cách cho Pug nhỡ và Pug trưởng thành ăn: Lúc này các bạn chỉ nên cho ăn 2 bữa một ngày thôi nhé! 2 bữa cho những Pug lớn là đã đủ cho một ngày của chúng.

Đặc điểm về tính cách 

Có thể nói rằng, Pug dog là một giống chó cực kỳ thông minh, lanh lợi và nhiều lúc thì khá bướng bỉnh. Chúng khá nhạy cảm những tiếng quát cao giọng, bởi vậy, bạn hãy hạn chế việc la mắng chúng nếu không cần thiết.

Chó Pug khá phù hợp với nhiệm vụ trông nhà, chúng rất trung thành và nhạy bén khi có người lạ tới.

Hơn nữa, Pug còn dễ hòa hợp và thân thiện với những giống vật nuôi khác trong gia đình. Tuy nhiên, Pug rất hay giận dỗi nếu bạn không quan tâm tới chúng nhiều hơn những con vật khác.

Huấn luyện chó pug từ khi nào?

– Ngay từ 2 – 6 tháng tuổi, cần huấn luyện chó những bài tập cơ bản thường xuyên: “Sai”, “giỏi”, … kể cả sau này từ 7 – 8 tháng bạn có gửi chó đi huấn luyện thì chúng vẫn nên cần biết những điều căn bản trong huấn luyện chó.

Những chú chó Pug khá là thông minh, vì thế việc dạy dỗ cho nó không quá khó khăn, ngoài ra đây cũng là một cách củng cô thêm mối quan hệ giữa bạn và chó cưng của bạn.
Những bài tập phổ biến là dạy chúng đứng-ngồi- nằm theo mệnh lệnh, nhặt đồ vật hay cao hơn là cho cho tham gia những lớp học huấn luyện. Nếu việc dạy dỗ tốt bạn có thể phát triển những hành vi tốt của Pug cũng như loại bỏ những hành vi xấu như đi vệ sinh bữa bài hoặc nhai các vật dụng trong nhà.

Một số điều cấm kỵ trong khi nuôi chó pug

– Không hút thuốc trong phòng có nuôi chó

– Vừa uống bia, rượu thì không nên lại gần thú cưng.

– Không nên tỏ ra cưng con này hơn con kia..

– Không nên ôm, bế pug khi vừa trang điểm, người toàn mùi nước hoa và son phấn.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *