Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Lạp Xưởng cho người mới bắt đầu

Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Lạp Xưởng cho người mới bắt đầu

Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Lạp Xưởng cho người mới bắt đầu.Thông thường các em lạp xưởng được sinh trong nước (thuần chủng) thì giá các em này thấp nhất, tiếp đến là những em chó nhập như: Thái Lan, Indonesia, giá các em này cũng thường cao hơn gấp 1,5 đến 2 lần chó được sinh tại Việt Nam, tiếp theo phải kể đến các nước như Mỹ, Hàn Quốc hoặc một số nước châu âu thì giá chúng thường cao hơn 3 đến 4 lần. Và những chú lạp xưởng được nhập trực tiếp từ Đức (nguồn gốc của chó lạp xưởng, có gia phả rõ ràng, giấy tờ đầy đủ) thì giá chúng là đắt nhất. Chung quy lại để sở hữu một em lạp xưởng thì giá nó cũng không quá tầm tay của bạn.

Tham khảo:

Chọn giống chó Lạp Xưởng

Giống chó Lạp Xưởng gồm có 3 dòng chó chính có kích cỡ và loại lông khác nhau gồm dòng chó lạp xưởng lông ngắn mướt đây là giống thuần chủng, chó lạp xưởng lông vừa và chó lạp xưởng lông dài. Chó lạp xưởng là loài chó vật nuôi rất thân thiện, hoạt bát và đáng yêu.

Để chọn mua được một con chó lạp xưởng giống tốt và khỏe mạnh thì bạn cần chú ý đến một số kinh nghiệm trong việc nhận biết chó và cũng cần chú ý tìm đến những nơi uy tín để mua được một con chó lạp xưởng tốt.

Tính cách và nhiệm vụ của Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng thuộc giống chó đa tính cách, ở chúng có nhiều mảng tâm lí đan xen nhau có thể gói gọn trong cụm từ: thông minh, tình cảm, nổi loạn, dũng cảm. Lạp Xưởng là giống chó thông minh biết vâng lời, chúng ta có thể huấn luyện chúng thích nghi với cuộc sống mỗi gia đình và thực hiện nhiệm vụ canh gác rất ngầu. Chúng thích chơi đùa cùng trẻ con và tỏ ra thân thiện đối với mọi người xung quanh. Không khó để tiếp xúc một chú chó Lạp Xưởng nếu như bạn yêu mến chúng thật sự. Lạp Xưởng có xu hướng quyến luyến chủ nhân và sống hòa đồng với các con vật khác. Tuy nhiên tính khí thất thường khiến chúng trở nên bất hòa hoặc nghịch phá một cách khó dạy bảo, những lúc này chúng trở về với bản tính hoang dã của giống chó săn thích nghịch ngợm, tìm tòi và săn bắt những con vật trong hang. Vì thế mà loài chó này được cho vào top những chú chó khó dạy bảo. Nói như thế không có nghĩa là Lạp Xưởng không thể nuôi dạy thành chó nhà, chỉ cần khống chế được tính thích nổi loạn của chúng Lạp Xưởng sẽ phát huy sự dũng cảm, can đảm của mình thông qua vai trò canh gác với tiếng sủa lớn và khứu giác nhạy bén.

Cách chăm sóc chó lạp xưởng

Chó lạp xưởng hoàn toàn có thể sống trong điều kiện các căn hộ mà không cần phải có sân vườn.

Tuy nhiên vì vốn dĩ là chó săn nên bạn cần thường xuyên dắt chúng đi dạo, cho chúng vận động, chạy nhảy ở những nơi rộng rãi, ít xe cộ qua lại. Khi đưa chúng ra ngoài đi dạo, hãy đừng để chúng nhảy quá cao vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới xương sống của loài chó thân dài này.

Riêng đối với giống lạp xưởng lông dài, bạn phải đầu tư hơn về chăm sóc lông cho chúng, phải chải lông mỗi ngày. Còn với loại lông xoắn thì phải thường xuyên tỉa lông hoặc tốt nhất cho chúng tới tiệm spa để được chuyên gia chăm sóc lông cẩn thận. Đơn giản hơn hết là giống lông ngắn, bạn chỉ cần dùng vải ướt để lau sạch người chúng.

Huấn Luyện

Lạp xưởng có tính cách ương ngạnh và khá khó huấn luyện, cần phải huấn luyện một cách cứng rắn từ khi chúng còn nhỏ cho vào nề nếp. Những em lạp xưởng không được huấn luyện chu đáo sẽ thường xuyên cắn người lạ, thậm chí cắn lại chủ nếu không được đáp ứng các đòi hỏi.

Cho những em Lạp Xưởng còn bé chơi cùng những vật nuôi và những chú lạp xưởng khác là rất cần thiết để luyện tập giao tiếp xã hội cho chúng, tránh việc chúng tấn công các vật nuôi khác, cũng như tấn công những chú chó lạp xưởng cùng giới để giành bạn tình và lãnh thổ sau này.

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *