Home / Chăm Sóc Nuôi Chó / Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Becgie cho người mới bắt đầu

Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Becgie cho người mới bắt đầu

Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi chó Becgie cho người mới bắt đầu.Chó Becgie hay còn gọi là chó chăn cừu, một giống chó có xuất xứ từ nước Đức và khi đến Việt Nam người ta thường gọi chúng là chó béc giê hay bẹc giê. Với thân hình vạm vỡ, sức chạy khỏe và trí thông minh, trung thành tuyệt đối, tại Đức loài chó này được sử dụng trong các quân đội. Ban đầu Becgie chỉ có dòng duy nhất từ nước Đức nhưng đến nay đã phân hóa thành các dòng khác nhau, bao gồm: Becgie ĐứcBecgie Nga và Becgie Bỉ. Nếu bạn đang có ý định sở hữu giống chó này hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chúng ngay sau đây!

Tham khảo:

Chú Ý Đặc Biệt

1: Để chọn được một chú chó becgie đẹp , thông minh thì không phải là chuyện đơn giản đối với người chơi chó becgie đức trên cả nước thậm chí kể cả người chơi tại đức. Điều này cho thấy việc chọn giống và nòi ròng là rất quan trọng. ( Lời khuyên : Nên tới các trại chó becgie uy tín để có thể mua được những chú chó có tông nòi tốt )

2 : Giá một chú chó becgie từ 2 tháng tuổi khoảng bao nhiêu : Với chó có dòng phả tốt được tuyển chọn kỹ lưỡng thì 1 con mẹ đẹp có giá từ 18 – 30 triệu và 1 lần đóng giống con đực đẳng cấp từ 5 triệu tới 8 tr/ 1 lần lấy giống .
tính ra chi phí thức ăn + thuốc men + chó bố + chó mẹ  cho 1 chú chó becgie 2 tháng khoảng 3,5 tr – 4tr/ 1 em, ( chưa tính xịt, hỏng, đẻ non, chết yểu là truyện thường xuyên )

Tính Cách

Chó Becgie Đức là giống chó cực kỳ thông minh (chúng là giống chó thông minh thứ 3 theo xếp hạng của AKC, sau Border Collie và Poodle). Becgie trung thành tuyệt đối, có khả năng chấp hành mệnh lệnh cao, đó cũng là mục đích lai tạo ban đầu của giống chó này. Những chú chó Becgie có khả năng học các mệnh lệnh đơn giản chỉ sau vài lần thực hiện, và dễ huấn luyện các mệnh lệnh khó hơn các giống chó Đức khác như Rottweiler hay Doberman.

Chó Becgie Đức cũng được đánh giá là giống chó dễ gần so với các giống chó lớn khác. Chúng tình cảm, trung thành và rất thân thiện. Chúng là giống chó lao động nên rất thích chạy nhảy, ưa hoạt động nặng, điều này có thể khiến chúng bị tăng động nếu bị nhốt trong nhà quá lâu. Tuy nhiên chúng cũng không phá phách và tìm cách “đào tẩu” như Alaska, Husky hay Samoyed.

Becgie có ý thức bảo vệ “lãnh thổ” và tài sản của chủ rất cao, và đôi khi có phần hơi thái quá. Điều này có thể dẫn đến việc chó Becgie cắn người nếu không được huấn luyện chu đáo từ nhỏ.

Cho chó Becgie ăn

Thức ăn chính cho chó becgie bao gồm như sau: Cổ gà bỏ da, gan lợn, gan bò, phổi lợn, phổi bò, thịt lợn, thịt bò, gân bò, trứng gà, trứng vịt lộn, sữa

Không nên cho chó ăn: Thịt lợn mỡ, da cổ gà, mỡ bò, bún rất dễ khiến cho bị đi ỉa, không cho chó ăn xương kể cả xương nhỏ dễ khiến cho bị hóc.

Có thể cho chó becgie ăn cá bởi các rất giàu vitamin, chất khoáng và chất đạm không thua kém gì thịt.Nhưng các bạn không nên cho chó becgie ăn nhiều cá và nên chó chó ăn cá khi chó đủ 6 tháng tuổi.

Bổ sung cho chó ăn rau: Chó becgie đức có thể ăn được tất cả các loại rau xanh và các bạn nên băm nhỏ cho chó ăn.Tất cả các loại rau cho chó ăn đều phải nấu chín.

Chăm sóc chó becgie

GSD rất thích sống trong nhà tuy nhiên chúng có thể sống trong điều kiên thời tiết lạnh hay khí hậu ôn đới đều được.

Các buổi huấn luyện cũng như tập luyện thường xuyên đặc biệt tốt cho tâm trí cũng như cơ thể chúng luôn trong trạng thái tốt nhất

Lông của chúng rụng quanh năm nên chú chó cần được chải lông thường xuyên. Khoảng 2 – 3 lần một tuần là tốt nhất vì nó kích thích sự mọc lông và tránh vón cục lông trên người

Nguồn bi quyet chung

About bảo bao

Check Also

Các kinh nghiệm cần biết để chăm sóc và nuôi chó Alaska

Alaskan Malamute, loài chó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện ngay từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *