Chắc hẳn mỗi chúng ta ít nhiều đều có tuổi thơ truyện manga

by hai tran
0 comment

Chắc hẳn mỗi chúng ta ít nhiều đều có tuổi thơ truyện manga. Vậy bạn có biết đâu là bộ truyện tranh hay nhất không? Bạn đã bỏ lỡ những bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng nào?

Tìm hiểu: nhân vật kochou shinobo

Và bạn có biết nét đẹp truyện tranh Manga của Nhật Bản có nguồn gốc như thế nào không? Cùng nhanlucnhatban tìm hiểu ngay Manga là gì và 11 bộ truyện tranh Nhật Bản hay nhất mọi thời đại thôi nào.

Manga là gì?

Manga là một thuật ngữ xuất phát từ trong tiếng Nhật. Đây là một từ dùng để chỉ những bộ truyện tranh hoặc các loại tranh biếm họa của người Nhật. Manga cũng được xem là một thuật ngữ đặc biệt dùng để chỉ riêng những loại truyện tranh có nguồn gốc xuất xứ đến từ Nhật Bản (trích wikipedia)

Nên đọc: Truyện thất hình đại tội

Manga là một thế giới mang nhiều sắc thái khác nhau. Đầy đủ những thể loại từ người lớn cho đến các khán giả thiếu nhi nhỏ tuổi.

Có thể nói rằng, trong thế giới truyện tranh manga luôn xảy ra những điều kỳ diệu mà thế giới thực không hề có. Đồng thời Manga cũng chính là nền móng cho sự phát triển vượt bậc của Anime về sau.

Lịch sự hình thành và phát triển của Manga

Không thể phủ nhận được mức độ phổ biến và nổi tiếng của những bộ truyện tranh Manga rất được yêu thích bởi các độc giả. Thế nhưng ít ai biết được Manga được hình thành từ lúc nào và từ đâu lại có sự xuất hiện của nó.

Tại Nhật Bản thời xưa, người dân sớm đã có hứng thú với loại hình nghệ thuật tranh ảnh. Trong thời kỳ này, Manga chỉ đơn giản là các đoạn truyện tranh ngắn. Tuy vậy nhưng giá trị của nó trong nền lịch sử mỹ thuật Nhật Bản là rất quan trọng.

Manga được phát triển từ Ukiyo-e theo kiểu vẽ tranh. Sau thế chiến thứ II, manga được phát triển mạnh và được người Nhật vô cùng yêu thích.

Sự hình thành tên gọi Manga và những tác phẩm đầu đời

Trong thực  tế, thuật ngữ manga chính thức xuất hiện là vào cuối thế kỷ XVII với sự hiện diện của tác phẩm mỹ thuật đầu tiên là “Mankaku Zuihitsu” của tác giả Suzuki Kankei và tập truyện tranh “Shijino Yukikai” của tác giả Santo Kyoden.

Chia sẻ: manga thất hình đại tội

Đến đầu thế kỷ XIX thì có thêm sự xuất hiện của “Manga Hyakujo” của tác giả Aikawa Minwa cùng với tuyển tập tranh được xuất bản mang tên “Houkusai”.

You may also like

Leave a Comment